Hỗ trợ trực tuyến
 
Sách nổi bật
 
Thống kê truy cập
 
 

PHÌNH ĐỘNG MẠCH NÃO - CHUẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ

PHÌNH ĐỘNG MẠCH NÃO - CHUẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ
Xem Ảnh lớn
Tác giả: NXB Y HỌC
Năm xuất bản: 2012
Kích thước:
Trọng lượng: 0.00 kg
Hình thức bìa: đẹp
Số trang: 400
Giá: 295,000 VNĐ

Số lượng: Chọn mua

 

Phình   động   mạch   não   khá   thường   gặp,   chiếm   0,4%   -  8% các trường hợp mổ tử thi. Phình động mạch não vỡ và nguyên nhân hàng đầu của chảy máu dưới nhện (CMDN), một phần ba số bệnh nhân CMDN tử vong trước khi đến viện. Chảy máu tái phát là biến chứng thường gặp: 20% trong 2 tuần đầu, 1/3 trong tháng đầu và 50% trong 6 tháng đầu đối với các phình mạch vỡ không được điều trị. Tỉ lệ tử vong do CMDN tái phát chiếm 50%. Trong   số   bệnh   nhân   sống   sót   sau   CMDN,   khoảng   1/3  trường hợp sống còn phụ thuộc. Mặc dù có một số bệnh nhân được hồi phục hoàn toàn, nhưng chỉ có khoảng 20% số đó là không có biểu hiện suy giảm chất lượng cuộc sống.

Chính vì vậy cần phải chẩn đoán sớm phình động mạch não chưa vỡ để có chiến lược theo dõi và điều trị kịp thời. Các phình động mạch não vỡ cần phải điều trị sớm để tránh các biến chứng nhất là chảy máu tái phát gây tỉ lệ tử vong rất cao.

Nhờ có các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại (chụp cắt lớp vi tính mạch máu đa dãy, chụp cộng hưởng từ mạch máu não) mà đã phát hiện các phình động mạch não chưa vỡ. Nhờ có tiến bộ của các kĩ thuật điều trị mà các phình động mạch não vỡ được điều trị sớm, thậm chí điều trị cấp cứu. Trên thế giới, điều trị phình động mạch não bằng can thiệp nội mạch thực sự phát triển từ thập kỷ 90. Đến nay kĩ thuật này đã phát triển rộng khắp trên thế giới đặc biệt ở các nước phát triển. Ở Việt Nam, kĩ thuật này bắt đầu được thực hiện tại khoa CĐHA Bệnh viện Bạch Mai từ 2001 và sau đó được triển khai ở một số trung tâm lớn ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay đang chuyển giao cho nhiều trung tâm lớn trong cả nước, áp dụng phương pháp mới này đã cứu sống nhiều bệnh nhân và thay đổi chiến lược điều trị phình động mạch não vỡ và chưa vỡ.

Để giúp các quý độc giả hiểu rõ hơn về phình động mạch não, các phương pháp chẩn đoán và điều trị, chúng tôi xuất bản cuốn sách này. Sách bao gồm các kiến thức tổng hợp về phình động mạch não từ sinh lý, sinh lý bệnh, giải phẫu, triệu chứng lâm sàng và đặc biệt các dấu hiệu trên chẩn đoán hình ảnh được cập nhật nhất. Trong các phương pháp điều trị chúng tôi đi sâu phân tích và mô tả các kĩ thuật can thiệp theo đường nội mạch đang được thực hiện trên thế giới và các kinh nghiệm của chúng tôi sau hơn 10 năm tiến hành các kĩ thuật can thiệp nội mạch điều trị và chuyển giao kĩ thuật cho nhiều cơ sở trong cả nước.

Cho dù đã bỏ nhiều công sức biên soạn nhưng chắc chắn vẫn không tránh khỏi những thiếu sót, xin các quý độc giả thông cảm và góp ý.                                      

 

Chủ biên

PGS.TS Phạm Minh Thông

 

chi tiết liên hệ : Ms : hồng yến  0913.050.034

           CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH LUẬT VIỆT

ĐC:  217/10/19 - Khu Phố 3c - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - TPHCM

      TEL: (08) 3.7010132 - DĐ: 0913050034 - FAX: (08) 7010145

   www.sachluatviet.org  -     Email:honggamsachluatviet@gmail.com

SÁCH CÙNG LOẠI
Bạn hãy viết thêm những ứng ụng mà bạn biết về sản phẩm này
Tên bạn:


Nội dung bài viết của bạn về sản phẩm: Chú ý: Không chấp nhận định dạng HTML!

Ứng dụng: Kém            Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Không có hình ảnh khác cho sản phẩm này.
Cài đặt bởi: Công ty Gia Hân