Bài Tập Thực Hành Kế Toán nền tảng kiến thức chuyên môn

Kế toán doanh nghiệp là một công tác vô cùng quan trọng trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp. Chính vì vậy, những người đã, đang và sẽ theo công việc kế toán đều phải trang bị cho mình những nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Làm thế nào để tăng khả năng thực hành kế toán? Cuốn sách “Bài Tập Thực Hành Kế Toán” sẽ giúp ích cho bạn!

Bài Tập Thực Hành Kế Toán nền tảng kiến thức chuyên môn

Chi tiết về cuốn sách

“Bài Tập Thực Hành Kế Toánđược xuất bản vào tháng 8-2010 bởi Nhà Xuất Bản Phương Đông. Cuốn sách do ThS. Trịnh Quốc Hùng và ThS. Trịnh Minh Tân đồng chủ biên, dựa trên Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/03/2006 của BTC, có sửa đổi theo Thông tư 244/2009/TT-BTC ngày 31/12/2009 của BTC. Với tình hình kinh tế ngày càng phát triển như ngày nay, nhu cầu kế toán càng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp cũng như được đánh giá cao về năng lực, nhiều người chọn cách luyện tập thêm bằng những cuốn sách mà trong đó “Bài Tập Thực Hành Kế Toán” là một điển hình cụ thể. Vậy, cuốn sách này đề cập đến những vấn đề gì?

“Bài Tập Thực Hành Kế Toán” đề cập đến những nội dung sau:

– Tóm tắt lý thuyết ngắn gọn, dễ hiểu

– Bài tập đa dạng, mới được xây dựng theo từng nội dung riêng biệt sát với thực tế, cụ thể:

Bài Tập Thực Hành Kế Toán nền tảng kiến thức chuyên môn

Phần I: Câu hỏi kiểm tra kiến thức tiếp thu

Phần II: Câu hỏi thảo luận

Phần III: Lập chứng từ, ghi sổ và lập báo cáo tài chính.

Như chúng ta đã biết, Kế toán doanh nghiệp là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động tại doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp thương mại bao gồm hai mảng bộ phận chính đó là kế toán thuế và kế toán nội bộ. Nói công tác kế toán quan trọng là vì thông tin kế toán được rất nhiều đối tượng sử dụng cụ thể như các nhà quản trị doanh nghiệp, cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, ngân hàng, cơ quan thuế,… Chính vì vậy, công tác kế toán phải đảm bảo tuân thủ theo những nguyên tắc kế toán cơ bản.

Bài Tập Thực Hành Kế Toán nền tảng kiến thức chuyên môn

Hiệu quả Bài tập thực hành mang lại

Nhìn chung, phần thực hành của cuốn sách được chia thành những dạng khá hiệu quả. Cụ thể, cuốn sách trước tiên sẽ kiểm tra những kiến thức mà bạn đã tích lũy được về công tác kế toán, từ đó đặt ra những câu hỏi để thảo luận và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Khi bạn đã hoàn thiện về kiến thức, “Bài Tập Thực Hành Kế Toán” sẽ đi sâu vào hướng dẫn những quy trình thực hành kế toán thực tế thông qua cách lập chứng từ, ghi sổ và lập báo cáo tài chính. Đây là những bước căn bản để bạn có thể đi sâu vào công tác kế toán nhưng nếu bạn không nắm vững kiến thức thì khó có thể giải quyết nhanh chóng được.

Không chỉ riêng sinh viên ngành Kế toán mà cả những ai đã đi làm đều nên nhận ra sự cần thiết của cuốn sách “Bài Tập Thực Hành Kế Toán” trong quá trình học tập, làm việc. Chính vì vậy, thông qua giới thiệu về những nội dung cơ bản của cuốn sách, chúng tôi hi vọng rằng sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn đúng đắn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*