Cẩm Nang Pháp Luật Về Môi Giới Và Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản

Trong tình hình kinh tế phát triển như ngày nay, nhu cầu sử dụng nhà đất của ngày càng tăng lên rõ rệt. Đó chính là lí do ngành kinh doanh bất động sản ra đời và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chính vì nó chỉ mới phát triển trong những năm gần đây nên còn có khá nhiều người chưa nắm rõ về những quy định liên quan. Cuốn sách “Cẩm Nang Pháp Luật Về Môi Giới Và Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản” sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về lĩnh vực này.

Cẩm Nang Pháp Luật Về Môi Giới Và Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Hồng Đức. Như ta đã biết, ngày 25-11-2014, Quốc Hội khóa XIII đã biểu quyết thông qua luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13, gồm 6 chương, 82 điều (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2015 và thay thế luật kinh doanh bất động sản số 63/2006/QH11). 

Cẩm Nang Pháp Luật Về Môi Giới Và Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản

Trước tiên, ta cần phải hiểu đúng về thuật ngữ “bất động sản”. Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất. Nó bao gồm đất đai và những gì liên quan chặt chẽ không thể tách rời với mảnh đất, chúng có thể là nhà cửa, kiến trúc bên trên hoặc những gì bên dưới mặt đất như dầu mỏ, khoáng chất. Cũng như vậy, kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi. Tuy nhiên, không chỉ là một giao dịch mua bán thông thường mà bất cứ ai kinh doanh bất động sản cũng cần phải nắm rõ những điều luật đã được Nhà nước quy định.

Vì vậy, đề cập đến Luật kinh doanh bất động sản, cuốn sách bao gồm những nội dung chính như sau:

Phần thứ nhất: Kiến thức pháp luật liên quan đến hành nghề kinh doanh bất động sản;

Phần thứ hai: Kiến thức pháp luật về đất đai và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản;

Phần thứ ba: Kiến thức pháp luật về nhà ở và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản;

Phần thứ tư: Phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Trong đó, bộ Luật quy định rõ những trường hợp bị nghiêm cấm trong kinh doanh bất động sản, điều kiện để đối tượng bất động sản được đưa vào kinh doanh cũng như điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản. Khi tiến hành những giao dịch như mua bán, cho thuê nhà cửa, công trình xây dựng cần phải nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mỗi bên tham gia giao dịch. Áp dụng tương tự với những hình thức kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai và kinh doanh dịch vụ bất động sản,…

Nếu bạn là một người đang và sẽ có ý định tham gia bất động sản thì cuốn sách “Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành” sẽ là một cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ làm bạn hài lòng!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*