Giáo Trình Đầu Tư Tài Chính: kiến thức cơ bản trong đầu tư

Thời đại kinh tế phát triển cũng là lúc chứng khoán và thị trường chứng khoán ở Việt Nam trong những năm gần đây vô cùng sôi động. Tuy nhiên, mặc dù đem lại nhiều cơ hội đầu tư nhưng để tham gia vào thị trường chứng khoán thì nhà đầu tư vẫn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Vậy chúng ta cần phải cân nhắc gì trước khi đưa ra quyết định đầu tư? Cuốn Giáo trình “Đầu Tư Tài Chính” sẽ giúp ích cho bạn!

Giáo Trình Đầu Tư Tài Chính: kiến thức cơ bản trong đầu tư
Businessmen with plants

Thông tin cơ bản về cuôn sách

Giáo trình Đầu Tư Tài Chính được xuất bản vào năm 2013 bởi Nhà Xuất Bản Tài Chính. Cuốn sách do TS. Nguyễn Thị Hoài Lê – giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện Tài chính làm chủ biên. Không chỉ dành cho những nhà đầu tư, cuốn sách còn là công cụ để phục vụ những sinh viên trong quá trình học tập bộ môn Đầu tư tài chính – một môn học chuyên ngành Tài chính.

Mặc dù thị trường đầu tư là vô cùng rộng lớn nhưng cuốn sách lấy trọng tâm là phân tích cơ bản về đầu tư chứng khoán. Cụ thể, nó giới thiệu về những vấn đề mà những nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Cách thức đo lường rủi ro, tỉ suất sinh lời, định giá những công cụ tài chính kể cả những công cụ chỉ vừa xuất hiện trên thị trường. Để cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện nhất, cuốn sách đã tham khảo thêm các học thuyết cũng như chiến lược kinh doanh hiện đại mà những nhà đầu tư nổi tiếng đang theo đuổi. Từ đó, độc giả sẽ được củng cố hơn những nhận định trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Giáo Trình Đầu Tư Tài Chính: kiến thức cơ bản trong đầu tư

Cuốn Giáo trình là sự đóng góp của các tác giả giàu kinh nghiệm về đầu tư tài chính:

Chương 1:

Tổng quan về cuốn giáo trình do TS. Nguyền Thị Hoài Lê (Phó trưởng bộ môn thị trường chứng khoán, Học viện Tài chính) và ThS. Hoàng Thị Bích Hà (Giảng viên bộ môn thị trường chứng khoán, Học viện Tài chính) biên soạn. Chương này đề cập đến những công cụ tài chính, đo lường rủi ro cũng như tỉ suất sinh lời.

Chương 2:

Định giá công cụ đầu tư do TS. Nguyền Thị Hoài Lê và ThS. Trần Thị Xuân Anh (Giảng viên bộ môn Chứng khoán, Học viện Ngàn hàng) biên soạn. Chương này giúp độc giả có khả năng định giá và phân tích hai loại tài sản phổ biến là cổ phiếu và trái phiếu.

Chương 3:

Lý thuyết và quản lý danh mục đầu tư do ThS. Trần Thị Xuân Anh biên soạn. Chương 3 giới thiệu đến những chiến lược đang được theo đuổi phổ biến trên thế giới về quản lý danh mục cổ phiếu, trái phiếu.

Chương 4:

Thị trường hiệu quả và tài chính hành vi do TS. Nguyền Thị Hoài Lê biên soạn. Chương này phân tích về hai lý thuyết nổi tiếng gây nhiều tranh cãi và ảnh hưởng của nó đến thị trường tài chính.

Giáo Trình Đầu Tư Tài Chính: kiến thức cơ bản trong đầu tư

Chương 5:

Quỹ đầu tư và công ty quản lý quỹ do TS. Nguyễn Lê Cường (Giảng viên bộ môn thị trường chứng khoán, Học viện Tài chính) biên soạn. Chương cuối đề cập đến loại hình kinh doanh mới là quỹ đầu tư và cách thức vận hành.

Với những khái quát sơ lược về thông tin cuốn sách “Đầu Tư Tài Chính” trên. Hi vọng độc giả sẽ tìm được cho mình những kinh nghiệm hữu ích!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*