Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp Thương Mại Dịch Vụ

Những ai đã, đang và sẽ thực hiện công tác kế toán có lẽ đã quá quen thuộc với thuật ngữ “kế toán tài chính”. Để giúp người làm công tác kế toán tìm hiểu sâu hơn những vấn đề liên quan đến phương pháp thực hành kế toán lĩnh vực này, cuốn sách mang tên “Kế toán tài chính Doanh Nghiệp Thương Mại Dịch Vụ” đã ra đời.

Kế toán tài chính Doanh Nghiệp Thương Mại Dịch Vụ” được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Tài Chính.

“Kế toán tài chính Doanh Nghiệp Thương Mại Dịch Vụ” được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Tài Chính.

Cuốn sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ những trường đại học có uy tín, gồm TS. Vũ Thị Kim Anh (trường Đại học Công đoàn), TS. Nguyễn Thị Thanh Phương và PGS. TS. Hà Thị Thúy Vân (trường Đại học Thương mại).

Qua đây, cuốn sách hướng đến đối tượng là những người đang thực hiện công tác kế toán, trong đó bao gồm các kế toán viên, những nhà quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp,… Đặc biệt, những người mới tiếp cận với nghề kế toán, sinh viên của các cơ sở giáo dục chuyên về kế toán sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích từ cuốn sách này.

Chương 1: Tổng quan về kế toán tài chính trong doanh nghiệp
Chương 2: Kế toán hoạt động mua bán hàng hóa trong nước
Chương 3: Kế toán hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu
Chương 4: Kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn
Chương 5: Kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch
Chương 6: Kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ nhà hàng
Chương 7: Kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải đường bộ
Chương 8: Kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ viễn thông
Chương 9: Kế toán hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn và dịch vụ khác
Chương 10: Kế toán kết quả kinh doanh
Chương 11: Hệ thống báo cáo tài chính

Trước tiên ta cần tìm hiểu về thuật ngữ “kế toán tài chính”, kế toán tài chính là công việc thu thập, kiểm tra, xử lý, phân tích và cung cấp các thông tin kinh tế, tài chính bằng báo cáo tài chính cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin. Kế toán tài chính phản ánh thực trạng và các biến động về vốn và tài sản của doanh nghiệp dưới dạng tổng quát hay phản ánh các dòng vật chất và dòng tiền tệ trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp với môi trường kinh tế bên ngoài. Ở trong chương trình kế toán của những trường đại học, cao đẳng, trung cấp, Kế toán tài chính là một môn học bắt buộc, vì vậy việc sinh viên tự trang bị cho mình tài liệu về kế toán tài chính là vô cùng cần thiết.

Cụ thể, cuốn sách “Kế toán tài chính Doanh Nghiệp Thương Mại Dịch Vụ” sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện nhất về kế toán trong doanh nghiệp thương mại dịch vụ. Mỗi chương giới thiệu về một mảng dịch vụ riêng như khách sạn, du lịch, nhà hàng,… Việc phân chia rõ như vậy giúp kế toán viên có thể dễ dàng chắt lọc thông tin cũng như đào sâu về vấn đề mình cần nghiên cứu. Hai chương cuối là những kiến thức đúc kết lại thể hiện qua kết quả kinh doanh cũng như hệ thống báo cáo tài chính.

Trên đây là những thông tin khái quát về cuốn sáchKế toán tài chính Doanh Nghiệp Thương Mại Dịch Vụ”. Hi vọng độc giả sẽ cảm thấy hài lòng với cuốn sách này!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*